Mẹo giúp quần áo luôn thơm tho trong những ngày mưa dầm

(0)
Mẹo giúp quần áo luôn thơm tho trong những ngày mưa dầm
Ngày đăng: 27/05/2022 07:58 PM

Làm vệ sinh kỹ máy giặt 

17 cách giữa quần áo thơm lâu hơn, ngại gì mưa

Khi dùng lâu ngày, máy giặt có thể bốc mùi nấm mốc khó chịu và lây sang quần áo. Bạn làm vệ sinh khi máy giặt không có quần áo nhé!.

- Rót 2 - 4 cốc giấm trắng vào ngăn đựng xà phòng trong máy giặt. Sau đó, cho máy chạy hết một chu trình giặt ở chế độ mạnh và nóng nhất. Thêm một cốc muối nở và chạy thêm một chu trình nữa.

- Tiếp đến, bạn dùng giẻ lau bên trong lồng giặt và trên nắp máy giặt.

17 cách giữa quần áo thơm lâu hơn, ngại gì mưa

Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng thuốc tẩy hoặc sản phẩm vệ sinh máy giặt thay cho giấm. Nếu dùng thuốc tẩy, bạn nên giặt quần áo trắng trong mẻ giặt đầu tiên sau khi làm vệ sinh máy giặt.

Khi không sử dụng, bạn nên mở nắp hoặc cửa máy giặt. Độ ẩm bị kẹt lại bên trong máy giặt đóng kín sẽ khiến nấm mốc và vi khuẩn gây mùi phát triển

Dùng thêm nước xả vải

Việc sử dụng nước xả vải sau khi giặt quần áo cũng rất cần thiết, nhất là trong mùa mưa kéo dài. Nước xả vải có tác dụng thấm sâu vào trong các thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình được thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do vi khuẩn.

Sau khi giặt máy hoặc giặt tay quần áo, bạn nên ngâm quần áo trong nước xả vải từ 10-15 phút, sau đó vắt khô và phơi như bình thường. Nước xả vải không chỉ giúp quần áo được thơm tho mà một số loại nước xả vải chuyên biệt còn có khả năng kháng khuẩn và làm khô quần áo nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước xả vải một lần xả để quần áo của bạn được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

Nước xả vải chuyên biệt có khả năng kháng khuẩn và làm khô quần áo nhanh hơn

Sau khi giặt

Lấy quần áo ra khỏi máy giặt càng sớm càng tốt

17 cách giữa quần áo thơm lâu hơn, ngại gì mưa

Khi đã kết thúc chu trình giặt, bạn nên nhanh chóng lấy quần áo ra. Phơi quần áo hoặc chuyển sang máy sấy ngay. Quần áo để trong máy giặt quá lâu có thể khiến mốc hình thành, gây ra mùi mốc hoặc mùi khó chịu.

Nếu quần áo bỏ quên trong máy giặt bị nhiễm mốc, bạn có thể dễ dàng khử mùi bằng giấm trắng:

- Rót một cốc giấm trắng vào ngăn đựng xà phòng trong máy giặt và giặt lại lần nữa.

- Cách này sẽ khử được mùi khó chịu, nhưng nếu muốn quần áo thơm hơn, có thể bạn phải giặt thêm lần nữa với xà phòng.

Phơi quần áo ở nơi thoáng mát

Nếu nhà bạn có khoảng sân với diện tích rộng và điều kiện thoáng mát hãy tranh thủ bất kỳ lúc nào trời có nhiều gió hoặc hửng nắng đem quần áo ra phơi ngay. Nếu nhà bạn không có đủ diện tích để đáp ứng được điều này thì vẫn cần đảm bảo quần áo có thể được phơi ở không gian, thoáng đãng, tránh gần nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, nên phơi gần cửa sổ hoặc có thể dùng đinh để nối hai đầu sợi dây thép lại với nhau và phơi trong nhà. Nên phơi quần áo vào buổi sáng để tận dụng nhiều nắng nhất có thể. Đặc biệt khi phơi nên căng quần áo trên dây để tăng hiệu quả của ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể giăng dây thiếc hoặc cây sào dài để phơi quần áo

Treo túi thơm để bảo quản quần áo sau khi khô

Bạn nên kiểm tra chắc chắn quần áo đã được phơi khô hoàn toàn trước khi gấp cho vào tủ nhé. Vì nếu quần áo còn ẩm ướt sẽ khiến tủ quần áo của bạn có mùi ẩm mốc khó chịu. Bạn nên cất chăn, gối, quần áo ít mặc vào túi nilon hoặc hộp nhựa để tránh ẩm, mốc, chống lại mùi hôi. Đặt tủ quần áo ra xa khỏi chỗ xuất hiện nấm mốc, những nơi có độ ẩm cao và nên đặt cách một khoảng chừng 5cm so với tường để tránh hơi ẩm từ tường thấm vào.

Ngoài ra, bạn có thể treo túi thơm trong tủ quần áo hoặc cho vài viên chống ẩm vào tủ để quần áo lúc nào cũng thơm mát trong những ngày ẩm ướt.

 

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline