CÁCH SỬ DỤNG MÁY GIẶT VÀO MÙA MƯA

(0)
CÁCH SỬ DỤNG MÁY GIẶT VÀO MÙA MƯA
Ngày đăng: 27/05/2022 06:46 PM

Vị trí lắp đặt máy giặt

Nhiều gia đình đôi khi lắp đặt máy giặt chỉ nghĩ đến sự tiện lợi khi giặt mà không nghĩ đến việc bảo quản để máy giặt được sử dụng bền lâu.

Máy giặt cần được đặt tại những vị trí khô thoáng bất kể là vào mùa mưa hay nắng. Nếu vào mùa mưa bạn càng phải quan tâm đến máy giặt. Nên đặt máy giặt tại vị trí thích hợp, tránh các khu vực ẩm thấp, che chắn để không cho mưa gió làm ảnh hưởng và làm hỏng máy giặt. Tốt nhất nên kê máy giặt trên chân kệ để máy giặt cách mặt đất ít nhất 10cm, kê máy giặt cách tường để máy được vận hành và tản nhiệt tốt hơn.

Cách sử dụng máy giặt trong mùa mưa

Xung quanh máy giặt cần sự khô ráo, nếu có tình trạng ẩm ướt thì không nên mang sử dụng máy giặt.

Để máy hoạt động được tốt hơn vào mùa mưa nên chú ý công tác vệ sinh sạch sẽ cho máy giặt. Lau chùi cho máy giặt luôn khô và sạch, chỉ sử dụng loại vải mềm để lau máy giặt, không dùng hóa chất có hại đến lớp ngoài của máy giặt lâu dần các linh kiện phía trong sẽ bị ảnh hưởng.

Làm sạch lồng giặt, chú ý tới các vị trí ngăn đựng bột giặt, lưới lọc các xơ vải dính lại sau khi giặt. Việc vệ sinh lồng giặt giúp cho vi khuẩn không thể sinh sôi trong máy giặt.

Vì là thời tiết mưa nhiều, mưa liên tục vì vậy cần kiểm tra vị trí phích cắm, dây điện, ổ điện tránh nguy cơ bị rò điện. Tốt nhất sau khi giặt xong rút ngay phích cắm điện của máy giặt ra khỏi ổ điện.

Bỏ hết các vật cứng, vật kinh loại trên quần áo, rèm cửa ra khỏi lồng giặt, đối với quần áo kéo khóa cần kéo hết khóa lại rồi mới cho vào máy giặt. Rèm cửa có dây dài thì buộc túm các dây đó vào với nhau.

Quần áo dính nhiều bùn đất, lấm bẩn, các vết bẩn cứng đầu nên ngâm vào chậu nước rồi rũ qua sau đó mới giặt máy.

Cách bảo quản máy giặt trong mùa mưa

Luôn rút phích cắm của máy giặt khỏi ổ điện, khi trời mưa lớn có thể kèm theo sấm sét, bạn nên cẩn thận vẫn hơn.

Máy giặt có công suất lớn, dòng điện cung cấp cho máy giặt phải luôn ổn định thì mới có lợi cho máy giặt.

Máy giặt kết thúc chu trình giặt quần áo bạn nên đi phơi quần áo ngay. Tránh để quần áo bên trong lồng giặt quá lâu vi khuẩn ẩm thấp có thể lây vào quần áo. Chú ý sau khi phơi, giặt nên dùng khăn lau khô máy giặt, nhớ rút phích cắm ổ điện ra

Chúng tôi luôn nhắc nhở quý khách nên vệ sinh máy giặt thường xuyên có như vậy máy giặt mới hoạt động bền lâu theo thời gian.

Với trường hợp nhà có diện tích hẹp bắt buộc phải đặt tại vị trí ẩm thấp vào mùa mưa thì bạn cần trang bị thêm hệ thống hút ẩm cho máy giặt.

QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH AN LONG

Địa chỉ: Số 111A, đường Nam Cao,P.Tân Phú,TP.Thủ Đức, HCM

Điện thoại: 0983986284 - 0393815964

Email:   ctydienlanhanlong2020@gmail.com

Website: dienlanhanlong.com

 

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline